Thực tập sinh TTC Việt Nam vui chơi trong ngày hội văn hóa Nhật Bản

254

Hân hoan ngày hội văn hóa Nhật Bản, đưa văn hóa, cuộc sống, con người đến gần hơn với các bạn thực tập sinh để các bạn có thể hiểu hơn về đất nước mặt trời mọc.

Ngày 21/7/2017, với mục đích đưa đất nước, con người, văn hóa Nhật Bản đến gần hơn nữa với các bạn thực tập sinh đang theo học tại trung tâm cũng như tạo ra một sân chơi để các bạn học viên có tinh thần thoải mái hơn sau những giờ học căng thẳng, công ty Cổ phần Nhân Lực TTC Việt Nam đã tổ chức Lễ hội văn hóa Nhật Bản qua cuộc thi hùng biện và văn nghệ tại trung tâm đào tạo của công ty. Hơn 400 bạn thực tập sinh hiện đang theo học tại trung tâm đào tạo của TTC đã có cơ hội được hòa mình vào không khí của lễ hội những với những bài hùng biện tiếng Nhật, những tiết mục văn nghệ mang đậm dấu ấn Nhật Bản và những tiết mục văn nghệ được xây dựng để đào tạo định hướng cho các bạn thực tâp sinh.

Trong phần thi hùng biện tiếng Nhật, chủ đề các bạn thực tập sinh trình bày rất phong phú: từ công lao của cha mẹ, đến quê hương đất nước cũng như vấn đề quan tâm của các bạn ở Nhật Bản…Những người tham dự đặc biệt là thầy giáo người Nhật rất bất ngờ trước khả năng tiếng Nhật của các bạn thực tập sinh, trải qua chỉ khoảng 3 tháng học tiếng Nhật nhưng các bạn đã có thể hùng biện, nói lên suy nghĩ của mình mạch lạc và tràn đầy cảm xúc bằng tiếng Nhật.

Tiếp theo cuộc thi hùng biện là phần biểu diễn văn nghệ, các tiết mục được dàn dựng công phu cả về chất lượng cũng như trang phục biểu diễn, một số tiết mục đặc sắc: tiết mục biểu diễn thời trang với chủ đề phân loại rác; vở kịch với kịch bản hấp dẫn “Chí Phèo đi Nhật”; tiết mục mang đậm nét văn hoá Nhật Bản như múa Yosakoi, múa Sakura; những tiết mục vui nhộn như “vũ điệu con kẹc”…Các bạn thực tập sinh đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trước khả năng biểu diễn của mình, từ những học viên miệt mài học tiếng Nhật hàng ngày trên lớp các bạn đã hóa thân thành những người diễn viên thực thụ trên sân khấu. Phần thi này được xem là một điểm nhấn đặc sắc trong Lễ hội văn hóa Nhật Bản lần này. Các bạn thực tập sinh đã mang đến cho người xem không gian văn hóa Nhật Bản được truyền tải qua các tiết mục, làm các bạn thực tập sinh tuy chưa được đặt chân đến Nhật nhưng cũng cảm thấy yêu đất nước có nền văn hóa đặc sắc này.

Điệu múa Yosakoi được trình biểu diễn bởi những bạn Thực tập sinh TTC Việt Nam
Điệu múa Sakura – tiết mục được yêu thích nhất trong buổi biểu diễn
Điệu nhảy Bống bống bang bang mang đậm dấu ấn Việt Nam
Thực tập sinh TTC Việt Nam háo hức xem những người bạn của mình trình diễn trên sân khấu
Thực tập sinh TTC Việt Nam tự tin hùng biện tiếng Nhật trên sân khấu
Thực tập sinh TTC Việt Nam đào tạo định hướng qua tiết mục biểu diễn thời trang

Bình luận:

Please enter your comment!
Please enter your name here