Nhật Bản tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2019

75

Chỉ còn vài ngày nữa bước sang năm mới 2019, và hôm nay (28/12) cũng là ngày cuối cùng các công sở Nhật Bản làm việc, chuẩn bị đón một năm với nhiều hy vọng mới.

Đêm qua (27/12), tại chùa Chionin có ở cố đô Kyoto, các nhà sư tập dượt lễ đánh chuông thường niên chuẩn bị cho đêm Giao thừa.

Ở Nhật Bản, vào đêm Giao thừa, chùa chiền thường đánh 108 tiếng chuông trừ tịch để đón năm mới.

17 nhà sư tại chùa Chionin tập đánh chuông nặng khoảng 70 tấn. Các nhà sư kéo dây, buộc vào thanh gõ dài 4m nặng 350kg. Sau đó, một nhà sư ngả người, dùng hết sức để đánh chuông.

Khi tiếng chuông ngân lên trong không trung, du khách đồng loạt vỗ tay. Lễ đánh chuông tại chùa Chionin sẽ bắt đầu vào khoảng 22h40 ngày 31/12/2018.

Trong khi đó, buổi lễ tiễn năm Tuất 2018 và đón năm Lợn rừng 2019 cũng đã được tổ chức tại Tháp Tsutenkaku ở Osaka, phía Tây Nhật Bản. Năm Lợn rừng ở Nhật Bản tương đương với năm Hợi ở Việt Nam.

Trong buổi lễ, chú chó đã trao lại trách nhiệm của mình cho một chú lợn rừng để đánh dấu sự chuyển giao năm mới theo can chi. Có mặt trên sân khấu cùng với các con vật là một robot hình người.

Ông Nishigami Masaaki, Giám đốc công ty quản lý Tháp Tsutenkaku cho rằng các động vật trong can chi và chú robot cùng nói những câu chơi chữ liên quan đến các biểu tượng can chi khiến người xem cười thích thú./.

VOV-Tokyo

Bình luận:

Please enter your comment!
Please enter your name here