Làm kỹ sư tại Nhật Bản và những điều bạn nên biết

468

Đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia mạnh về các kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay. Các sản phẩm như phần mềm,tự động hóa, cơ khí …. của họ đều được đánh giá rất cao trên thế giới. Được làm và gia công bởi đội kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy, các công ty Nhật Bản luôn chiêu mộ các kỹ sư trên khắp thế giới đến làm việc cho họ với mức thu nhập vô cùng cao.

Kỹ sư IT ( Ảnh sưu tầm )

Hiện nay, có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động tại Việt Nam tuyển dụng các kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc với nhiều nghành nghề như: Phần mềm, cơ khí, xây dựng… Nhưng đều yêu cầu tiếng Nhật tối thiểu N3 trở lên và yêu cầu trình độ học vấn bằng cao đẳng trở lên.

Chế độ và thu nhập:

Về mức lương dành cho kỹ sư làm việc tại Nhật Bản sẽ rất cao và dao động tùy thuộc vào từng nghành nghề, mức lương: 220.000 Yên ~ 300.000 Yên. Đây là mức lương được đánh giá là rất cao đối với các kỹ sư.

Các kỹ sư khi làm việc tại Nhật Bản đều được hưởng các chế độ làm việc theo luật pháp Nhật Bản. 1 điểm ưu tiên khác với các thực tập sinh là Visa Kỹ Sư có thể gia hạn theo từng năm khi vẫn còn làm việc tại Nhật Bản. Được hỗ trợ mời người thân sang thăm thân theo diện visa thăm thân.

>> Hướng dẫn xin visa Nhật Bản mới nhất

Vậy thủ tục và chi phí để đi làm kỹ sư tại Nhật Bản như thế nào ?

Về thủ tục, bạn sẽ không phải băn khoăn bởi đa phần các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính, Các bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết theo hướng dẫn của cán bộ tuyển dụng.
Về chi phí, bạn nên đến trực tiếp các công ty xuất khẩu lao động có giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản để được tư vấn cụ thể.
Chúc các bạn có gặt hái được thành quả tốt Nhất và định hướng được công việc phù hợp với bản thân. Mọi thắc mắc xin bình luận phía dưới đây hoặc liên hệ đến hotline để được tư vấn nhé.

Bình luận:

Please enter your comment!
Please enter your name here