HOKKAIDO – VÙNG ĐẤT CỦA CON NGƯỜI, THIÊN NHIÊN VÀ HOA TUYẾT

996

Trong một vài năm gần đây, Hokkaido khá là quen thuộc với nhiều bạn thực tập sinh Việt Nam bởi đây là một trong những tỉnh hiện có nhu cầu rất lớn về tuyển các bạn thực tập sinh sang làm việc, học tập trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như chăn nuôi trang trại bò sữa, chế biến thủy sản, nông nghiệp…vv.. Vậy lý do taị sao Hokkaido lại tuyển nhiều bạn đi xuất khẩu lao động như vậy, và vùng đất này có đặc điểm , có nét đặc trưng như thế nào vậy?

Hòn đảo Hokkaido nằm ở phía Bắc Nhật Bản, là vùng địa lý và là tỉnh có diện tích lớn nhất, đảo lớn thứ hai ở Nhật Bản. Các thành phố chính của Hokkaido là Sapporo và Asahikawa nằm ở khu vực trung tâm và thành phố cảng Hakodate nằm đối diện với đảo Honshu

Hokkaido được biết đến với mùa hè mát mẻ và mùa đông băng giá. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 là từ 17˚C đến 22˚C trong khi nhiệt độ trung bình của tháng 1 là -12˚C đến -4˚C tùy theo độ cao và vĩ độ. Không giống như các đảo chính khác của Nhật Bản, Hokkaido thường không bị ảnh hưởng của mùa mưa vào tháng 6-7 và không có khí hậu nóng ẩm điển hình của mùa này. Do khí hậu điển hình, mùa hè trên đảo quấn hút các du khách khắp Nhật Bản.

Trong mùa đông, những bông tuyết lâu cứng và một số ngọn núi ở Hokkaido khiến cho nơi đây trở thành nơi thi đấu thể thao mùa đông tốt nhất ở Nhật Bản. Tuyết thường bắt đầu rơi từ những vùng cự đông vào tháng 1 và những khu trượt tuyết như Niseko, Furano, Rusutsu thường hoạt động từ tháng 12 đến tháng 4. Hokkaido đánh dấu mùa đông với Lễ hội Tuyết Sapporo. Vào mùa đông, các tuyến hàng hải trên biển Okhotsk thường khá phức tạp vì có những tảng băng trội bị vỡ vụn đến từ Bán đảo Kamchatka. Với gió mạnh xuất hiện suốt mùa đông, các hoạt động hàng hải tại bờ biển phía bắc Hokkaido thường được tạm dừng.

Nông nghiệp và nuôi trồng chế biến thủy sản là những ngành có vai trò lớn trong nền kinh tế tỉnh Hokkaido. Hokkaido chiếm gần ¼ đất trồng trọt ở Nhật Bản . chiếm 22% diện tích rừng của Nhật Bản với ngành lâm nghiệp phát triển. Tỉnh cũng là địa phương đứng đầu trong cả nước về sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Hokkaido cũng được biết đến là nới sinh ra, chon rau cắt rốn của nữ diễn viên Nhật Bản Maria Ozawa.

Hokaido hiện là một trong những tỉnh có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa của Nhật Bản, thu hút nhiều khách du lịch đến với nhiều thắng cảnh đẹp như hồ xanh ở thị trấn Biei, những cánh đồng hoa ở thị trấn Furano, Công viên quốc gia Takino Suzuran, Lễ hội Momiji Matsuri  và cùng thưởng thức loại bia bốn màu nổi tiếng tại Hokaido.

Hokkaido càng ngày càng phát triển và nhu cầu tiếp nhận càng lớn đối với các bạn thực tập sinh Việt Nam, đây cũng là cơ hội và thách thức cho các bạn trẻ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

 

Bình luận:

Please enter your comment!
Please enter your name here